คำขวัญจังหวัดนนทบุรี : พระตำหนักสง่างาม ลือนามสวนสมเด็จ เกาะเกร็ดแหล่งดินเผา วัดเก่านามระบือ เลื่องลือทุเรียนนนท์ งามน่ายลศูนย์ราชการ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบความแข็งเเรง จุดรั่วซึมของแนวคันกั้นน้ำ พร้อมการเร่งระบายน้ำเนื่องจากน้ำทะเลหนุนสูงจากแม้น้ำเจ้าพระยา

เปิดอ่าน 96 views

วานนี้ ( 8 พ.ย.64 ) เวลา 13.00 น. นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี พร้อมด้วยนางสาวอโรชา นันทมนตรี รองผู้ว่าราชการจังหวัด นายปรีดา เชื้อผู้ดี ที่ปรึกษาจุฬาราชมนตรี นายอำเภอ และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบความแข็งเเรง จุดรั่วซึมของแนวคันกั้นน้ำ พร้อมการเร่งระบายน้ำท่วมขัง เนื่องจากจะมีน้ำทะเลหนุนสูงจากแม่น้ำเจ้าพระยาในช่วงระหว่างวันที่ 8 – 11 พฤศจิกายน 2564 ณ บริเวณประตูระบายน้ำและสถานีสูบน้ำคลองพระอุดม ตำบลคลองพระอุดม อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี และบริเวณประตูระบายน้ำและสถานีสูบน้ำคลองบางบัวทอง ตำบลท่าอิฐ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี โดยจากการลงพื้นที่พบแนวคันกั้นน้ำแตกหลายจุด พร้อมกันนี้ได้สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งซ่อมแซมและเสริมความแข็งแรงของแนวคันกั้นน้ำเตรียมพร้อมรับสถานกาณ์น้ำทะเลหนุนสูง
💥 ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรีได้เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำทะเลหนุนเข้าท่วมบ้านเรือนอีกด้วย สำหรับระดับน้ำ ณ วันที่ 8 พ.ย. 64 สถานี C.29A อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา (06.00 น.) ปริมาณน้ำเฉลี่ย 2,524 ลบ.ม./วินาที สภาวะระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณหน้ากองบัญชาการกองทัพเรือ น้ำขึ้นเต็มที่ 09.45 น. สูงกว่าระดับน้ำทะเลปานกลาง 2.16 เมตร น้ำขึ้นเต็มที่ 18.56 น. สูงกว่าระดับน้ำทะเลปานกลาง 1.95 เมตร
✍ ข่าว : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนนทบุรี
📸 ภาพ : ประยงค์ วิลัย ช่างภาพจังหวัดนนทบุรี