คำขวัญจังหวัดนนทบุรี : พระตำหนักสง่างาม ลือนามสวนสมเด็จ เกาะเกร็ดแหล่งดินเผา วัดเก่านามระบือ เลื่องลือทุเรียนนนท์ งามน่ายลศูนย์ราชการ

รองผู้ว่าฯ นนทบุรี ลง​พื้นที่​ตรวจ กำชับ และแนะนำการปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน​และควบคุม​การแพร่ระบาด​ของ​โรคติด​เชื้อไวรัส​โค​โร​นา​ 2019​ (COVID-19)​ ของผู้ขับรถสาธารณะ

เปิดอ่าน 1,097 views

วันนี้​ 7 มกราคม​ 2564 เวลา​ 08.30​ น.​ นางสาวอโรชา​ นันทมนตรี​ รองผู้ว่าการ​จังหวัด​นนทบุรี​ พร้อมด้วยนายวัชรเดช​ เกียรติชานน​ นายอำเภอบางกรวย​ ผู้ตรวจการ​ของสำนักงานขนส่งจังหวัดนนทบุรี และปลัดอำเภอบางกรวย​ ลง​พื้นที่​ตรวจกำชับและแนะนำการปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน​และควบคุม​การแพร่ระบาด​ของ​โรคติด​เชื้อไวรัส​โค​โร​นา​ 2019​ (COVID-19)​ ของผู้ขับรถจักรยานยนต์สาธารณะวินบางกรวยสามัคคี อำเภอ​บางกรวย​ โดยให้สวมหน้ากาก​อนามัย​หรือหน้ากากผ้าตลอดเวลา​ที่ให้บริการ ​และล้างทำความสะอาดมือและบริเวณ​ผิวสัมผัส​ของรถด้วยแอลกอฮอล์​หรือน้ำยาฆ่าเชื้อ​โรคเป็นประจำ ทั้งก่อนและหลังให้บริการ​ พร้อมแจ้งให้ผู้มีอาการหรือมีความเสี่ยงสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อเข้ารับการตรวจคัดกรองที่หน่วยงานสาธารณสุข​โดยทันที

จากนั้นได้ตรวจการปฏิบัติตามมาตรการฯ​ ของรถตู้โดยสารประจำทางสายที่​ ต.114 ห้างเดอะมอลล์งามวงศ์วาน -​ ห้างฟิวเจอร์​พาร์ค​รังสิต ​จุดจอดบริเวณถนนงามวงศ์วาน​ อำเภอเมืองนนทบุรี​ เช่น​ การทำความสะอาด​​ภายใน​รถโดยสารด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรคก่อนและหลังให้บริการ​ การเช็ดทำความสะอาด​บริเวณราวจับ​เปิดปิดประตู​ เบาะที่นั่ง​และบริเวณผิวสัมผัส​ จัดให้มีแอลกอฮอล์​เจลหรือน้ำยาฆ่าเชื้อ​โรคภายในรถ​ จัดให้มีการลงทะเบียนเข้าใช้แอพเคชันไทยชนะ​ สำหรับพนักงาน​ขับรถและผู้โดยสารต้องสวมหน้ากาก​อนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดการเดินทาง​ และหมั่นล้างมือด้วยแอลกอฮอล์​เจลหรือน้ำยาฆ่าเชื้อ​โรคทั้งก่อนและหลังใช้บริการ​ ให้จัดเว้นระยะห่างของที่นั่งโดยสาร​ และแนะนำการจัดทำฉากกั้นระหว่างพนักงานขับรถและห้องโดยสาร​ เป็นต้น​ ซึ่งพนักงานขับรถพร้อมปฏิบัติตามมาตรการดังกล่าวอย่างเคร่งครัด