คำขวัญจังหวัดนนทบุรี : พระตำหนักสง่างาม ลือนามสวนสมเด็จ เกาะเกร็ดแหล่งดินเผา วัดเก่านามระบือ เลื่องลือทุเรียนนนท์ งามน่ายลศูนย์ราชการ

พิธีเปิดโครงการ​ หน่วยบำบัดทุกข์​ บำรุงสุข​สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน​ จังหวัดนนทบุรี​ ครั้งที่​5/2562

เปิดอ่าน 136 views

วันพฤหัสบดีที่ที่ 22 สิงหาคม 2562 เวลา 09.00 น. ณ​ ​วัดต้นเชือก​ หมู่​ 4​ ตำบลบ้านใหม่ อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี​ : นายภานุ​ แย้มศรี​ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ​ หน่วยบำบัดทุกข์​ บำรุงสุข​สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน​ จังหวัดนนทบุรี​ ครั้งที่​5/2562​ โดยมีนายชุ้​น​ ณัฐเดช​ กังสุกุล นายอำเภอบางใหญ่ กล่าวต้อนรับ นางนิศากร​ วิศิษฏ์สรอรรถ รองผวจ.นนทบุรี พันเอกวิรัตน์​ คำวิลัย​ รอง​ผอ.รมน.จังหวัดนนทบุรี​ นายอดิเทพ​ กมลเวชช์ ปลัดจังหวัดนนทบุรี​ นางนวลจันทร์ แย้มศรี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนนทบุรี และหัวหน้าส่วนราชการเข้าร่วมให้บริการประชาชน ให้ความรู้ และให้คำปรึกษาและรับฟังปัญหาในด้านต่างๆเพื่อนำไปดำเนินการแก้ไขต่อไป โดยมีประชาชนในเขตพื้นที่อำเภอบางใหญ่และบริเวณใกล้เคียงเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวเป็นจำนวนมาก​ อาทิเช่น​ การมอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กเล็ก, มอบเงินสงเคราะห์แก่ผู้ยากไร้, มอบพันธุ์ปลาแก่ผู้นำหมู่บ้าน, มอบถุงยังชีพให้แก่คนชราและผู้ยากไร้เป็นต้น ในเวลา10.45 น.​ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี​ ได้เป็นประธานการประชุมการเสนอปัญหาและความต้องการของประชาชนในพื้นที่อำเภอบางใหญ่ ณ​ ห้องประชุม​ชั้น​ 2​ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลวิหารประชา โดยอำเภอและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น(เทศบาล/อบต.) ได้เสนอประเด็นปัญหา​ที่สำคัญ ดังนี้
1.​ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล นำเสนอปัญหาและความต้องการด้านสุขภาพ​/โรคติดต่อหรือโรคไม่ติดต่อที่มีผลกระทบต่อประชาชนในพื้นที่
2.​ เกษตรตำบล นำเสนอปัญหาและความต้องการด้านการเกษตรในพื้นที่
3.​ พัฒนากรประจำตำบล นำเสนอปัญหาและการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจฐานรากของตำบลในพื้นที่
4.​ นายอำเภอและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (เทศบาล​/อบต.)​ เสนอปัญหาสำคัญของพื้นที่​ ดังนี้
-​ การก่อสร้างทางเข้าโรงพยาบาลบางใหญ่
-​ ปัญหาด้านผักตบชวาในคลองบางใหญ่ที่ไหลมาจากคลองโยงและคลองนราภิรมณ์
-​ ปัญหาน้ำเค็มกระทบพื้นที่การเกษตร​ ได้แก่​ กล้วยไม้, ไม้ดอกไม้ประดับและทุเรียน