คำขวัญจังหวัดนนทบุรี : พระตำหนักสง่างาม ลือนามสวนสมเด็จ เกาะเกร็ดแหล่งดินเผา วัดเก่านามระบือ เลื่องลือทุเรียนนนท์ งามน่ายลศูนย์ราชการ

ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรีแก้ไขปัญหาในเรื่องกรรมสิทธิ์ที่ดิน บ้านจัดสรร ที่จะถูกพิทักษ์ทรัพย์​โครงการเพอร์เฟคพาร์คบางบัวทอง โครงการเดอะวิลล่า และโครงการโมดิ วิลล่า

เปิดอ่าน 421 views

วันพุธที่​ 10 กรกฎาคม​ 2562 ณ​ ศาลากลางจังหวัดนนทบุรี กลุ่มลูกบ้านในโครงการเพอร์เฟคพาร์คบางบัวทอง โครงการเดอะวิลล่า และโครงการโมดิ วิลล่า ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นโครงการของบริษัท เรสซิเดนท์นัมเบอร์ ไนน์ จำกัด ได้เดินทางมาเรียกร้องขอให้ช่วยแก้ไขปัญหาในเรื่องกรรมสิทธิ์ที่ดิน บ้านจัดสรร ที่จะถูกพิทักษ์ทรัพย์ ไม่สามารถทำนิติกรรมใดๆ ได้เลย เวลา 13.00 น.นายภานุ แย้มศรี​ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ได้พูดคุยกับกลุ่มฯ ที่ห้องประชุม ชั้น 5 โดยกลุ่มฯ แจ้งข้อเรียกร้องคือ อยากได้บ้านคืนเนื่องจากทำธุรกรรมต่างๆ ไม่ได้อยากให้จบโดยเร็วที่สุด แต่อยากมีกรรมสิทธิ์ในที่ดินของตัวเองคิดว่าพวกตนเป็นผู้บริสุทธิ์ที่สุด คดีจะเป็นยังไงก็ตามอยากให้มีกรรมสิทธิ์ เนื่องจากพวกตนได้บ้านมาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย อยากให้หน่วยงานที่มีอำนาจหยุดความเสียหหายในช่วงนี้ไปก่อน เช่น พักชำระหนี้กับธนาคาร เป็นต้น จนกว่าจะมีคำตัดสินในเรื่องนี้ นายภานุ​ แย้มศรี ชี้แจงว่าจังหวัดได้รับทราบปัญหาและไม่นิ่งนอนใจเนื่องจากเรื่องนี้มีผู้ได้รับผลกระทบจำนวนมาก ในเรื่องหยุดใช้หนี้ต้องหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก่อนเนื่องจากไม่เกี่ยวข้องกับราชการโดยตรง และอยากให้มีการจัดตั้งนิติบุคคลในทุกหมู่บ้านเพื่อเป็นตัวกลางในการการเชื่อมโยงปัญหากับภาครัฐ เวลา 14.00 น. กลุ่มฯ จำนวน 15 คน (โครงการละ 5 คน) นำโดย น.ส.นงผณี มหาดไทย (จ๊ะ อาร์สยาม) เข้าร่วมประชุมกับนายชลธี ยังตรง รองผวจ.นนทบุรี ผู้แทนจาก ศดธ. จ.นนทบุรี ผู้แทนจากสำนักงานที่ดิน ผู้แทนจากกรมบังคับคดี กองล้มละลาย อัยการจังหวัด และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ห้องประชุมนนทรี
ชั้น 3 สรุปผลการประชุม ดังนี้
1.​ ผู้แทนกรมบังคับคดี จะนำข้อเท็จจริง จากเอกสารที่ได้รับ ในที่ประชุมไปพิจารณา ตามข้อกฎหมาย และพยานหลักฐาน ที่เกี่ยวข้องว่า จะมีคำสั่งให้เพิกถอน การโอนที่ดินหรือไม่ ให้แล้วเสร็จภายใน 15 วัน
2.​ ผู้แทนกรมบังคับคดี จะนัดเจรจาไกล่เกลี่ย กับเจ้าหนี้คดีเดิม เพื่อไม่ให้คัดค้านคำสั่ง ไม่เพิกถอนการโอนที่ดินของเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์
3.​ กำหนดนัดประชุมอีกครั้ง เพื่อฟังผลการพิจารณา ของกรมบังคับคดี ในวันที่ 26 กรกฎาคม 2562 เวลา 13.00 น.​ ณ​ ห้องประชุม นนทรีชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดนนทบุรี