คำขวัญจังหวัดนนทบุรี : พระตำหนักสง่างาม ลือนามสวนสมเด็จ เกาะเกร็ดแหล่งดินเผา วัดเก่านามระบือ เลื่องลือทุเรียนนนท์ งามน่ายลศูนย์ราชการ

ตรวจเยี่ยมให้กับเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่ได้ร่วมกันปฏิบัติงานช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2562

เปิดอ่าน 64 views

วันเสาร์ที่ 13 เมษายน 2562 ตั้งแต่เวลา 16.35 น. เป็นต้นไป นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ได้เข้าตรวจเยี่ยมจุดตรวจ/ด่านชุมชน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2562 ดังนี้
จุดที่ 1 บริเวณถนนเลียบคลองมหาสวัสดิ์ ตำบลศาลากลาง อำเภอบางกรวย : พบปลัดอำเภอบางกรวย นายกเทศมนตรีตำบลศาลากลาง และเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรปลายบาง ร่วมให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง ซึ่งพื้นที่บริเวณนี้ ได้มีการออกข้อบังคับเจ้าพนักงานจราจรทางบกจังหวัดนนทบุรี ว่าด้วยการห้ามรถยนต์บรรทุกน้ำ หรืออุปกรณ์การเล่นสาดน้ำ หรือบรรทุกคนโดยสารเพื่อการเล่นสาดน้ำสงกรานต์ เดินรถหรือจอดรถ บนถนนเลียบคลองมหาสวัสดิ์และถนนผดุงสวัสดิ์ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2562 ทั้งนี้ ระหว่างเข้าตรวจเยี่ยม ไม่พบรถยนต์ที่ฝ่าฝืนข้อบังคับฯ แต่อย่างใด
จุดที่ 2 บริเวณแยกจิปาถะ ตำบลศาลากลาง อำเภอบางกรวย : พบเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงชนบทนนทบุรีปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง
จุดที่ 3 บริเวณหมู่บ้านพฤกษา 3 ตำบลบางคูรัด อำเภอบางบัวทอง : จุดนี้เป็นจุดที่มีประชาชนจำนวนมากรวมกลุ่มเล่นสาดน้ำสงกรานต์เป็นประจำทุกปี ดังนั้น จึงได้บูรณาการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และสมาชิก อส.ร่วมปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มงวด
จุดที่ 4 บริเวณหาดเติมรัก (ชายหาดน้ำจืดเทียม) ซอยวัดเต็มรักสามัคคี ตำบลบางคูรัด อำเภอบางบัวทอง : จุดนี้เป็นพื้นที่ของเอกชนที่เปิดให้เข้าเล่นน้ำได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย จึงมีประชาชนจำนวนมากเข้าไปเล่นน้ำ ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรีได้เน้นย้ำเรื่องความปลอดภัยเป็นสำคัญ โดยมีข้อแนะนำให้ใส่ใจเรื่องคุณภาพของน้ำ รวมถึงให้มีการวางทุ่นเตือนระหว่างบริเวณที่มีการเล่นเจ็ตสกี กับบริเวณที่มีประชาชนเล่นน้ำ
ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรีได้กล่าวให้กำลังใจ พร้อมทั้งมอบสิ่งของตรวจเยี่ยมให้กับเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่ได้ร่วมกันปฏิบัติงานช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2562