คำขวัญจังหวัดนนทบุรี : พระตำหนักสง่างาม ลือนามสวนสมเด็จ เกาะเกร็ดแหล่งดินเผา วัดเก่านามระบือ เลื่องลือทุเรียนนนท์ งามน่ายลศูนย์ราชการ

เปิดโครงการ “WE CARE ABOUT YOU : เราห่วงใยคุณ”

เปิดอ่าน 194 views

วันอาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562 เวลา 18.55 น. ณ ริมทะเลสาบ เมืองทองธานี อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี : พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี/รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ “WE CARE ABOUT YOU : เราห่วงใยคุณ” โดยมีพลตำรวจเอก พิชิต ควรเดชะคุปต์ ประธานคณะกรรมาธิการการศาสนา ศิลปะ วัฒนธรรมและการท่องเที่ยว สภานิติบัญญัติแห่งชาติ กล่าวรายงาน และมีประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แขกผู้มีเกียรติ ผู้แทนหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง สื่อมวลชน ประชาชน และนักท่องเที่ยวชาวจีนกว่า 10,000 คน เข้าร่วมงาน และรับประทานข้าวเหนียวมะม่วง
ในโอกาสนี้ นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี พร้อมด้วยผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ผู้บังคับการกรมทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 1 ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ผู้แทนท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนนทบุรี ผู้แทนนายอำเภอปากเกร็ด ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรปากเกร็ด ข้าราชการเจ้าหน้าที่จากภาคส่วนต่างๆ และผู้เกี่ยวข้อง เข้าร่วมงานครั้งนี้ด้วย
คณะกรรมาธิการการศาสนา ศิลปะ วัฒนธรรมและการท่องเที่ยว สภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้จัดโครงการ “WE CARE ABOUT YOU : เราห่วงใยคุณ” ขึ้นเพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างชาวไทยและชาวจีน เนื่องจากนักท่องเที่ยวจีนเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยมากที่สุด ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้จะทำให้นักท่องเที่ยวเกิดความเชื่อมั่นต่อภาพลักษณ์ของประเทศไทย ให้รู้ว่าประเทศไทยมีความห่วงใยใส่ใจนักท่องเที่ยว ทั้งนี้ ภายในงานมีการจัดทำข้าวเหนียวมะม่วงที่ใหญ่ที่สุดในโลก เเละได้รับการบันทึกลงใน Guinness World Records โดยได้เชิญบุคคลสำคัญของประเทศและนักท่องเที่ยวชาวจีนกว่า 10,000 คนร่วมเป็นสักขีพยานในการบันทึกสถิติโลกดังกล่าว นอกจากนั้น ภายในงานยังมีการจัดบูธนิทรรศการ บูธสาธิตการทำอาหารไทยและขนมไทย เชิญชวนให้ชม ชิม เลือกซื้ออาหารไทย ขนมไทย ผลไม้นานาชนิด และผลิตภัณฑ์ OTOP รวมถึงมีการบรรเลงดนตรีและการแสดงศิลปวัฒนธรรมทั้งของไทยและของจีน