คำขวัญจังหวัดนนทบุรี : พระตำหนักสง่างาม ลือนามสวนสมเด็จ เกาะเกร็ดแหล่งดินเผา วัดเก่านามระบือ เลื่องลือทุเรียนนนท์ งามน่ายลศูนย์ราชการ

เปิดงาน “มหกรรมตลาดน้ำน่าเที่ยวเมืองนนทบุรี”

เปิดอ่าน 427 views

วันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคม 2562 เวลา 16.00 น. ณ บริเวณลานกิจกรรมด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา รัตนาธิเบศร์ : นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “มหกรรมตลาดน้ำน่าเที่ยวเมืองนนทบุรี” โดยมีนางณัฏฐิรา แพงคุณ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนนทบุรี กล่าวรายงาน และมีรอง ผอ.รมน.จังหวัดนนทบุรี(ท.) หัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอเมืองนนทบุรี รองประธานหอการค้าจังหวัดนนทบุรี ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดนนทบุรี ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา รัตนาธิเบศร์ ภาคเอกชน สื่อมวลชน และประชาชนร่วมในพิธีเปิดและร่วมเดินเยี่ยมชมภายในงานด้วย
ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า จังหวัดนนทบุรีมีแม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่านและมีคลองสาขาอยู่หลายสายคลอง ชาวนนท์จึงมีวิถีชีวิตที่ผูกพันกับสายน้ำ แม้ว่าในปัจจุบันการค้าขายสินค้าทางเรือจะลดน้อยลง แต่ก็ได้มีการรวมกลุ่มกันเกิดเป็นตลาดน้ำขึ้นหลายแห่งในจังหวัดนนทบุรี โดยการจัดงานในครั้งนี้ได้รวบรวมนำของดีของเด่นจากตลาดน้ำ 6 แห่งในจังหวัดนนทบุรีมานำเสนอไว้ในที่เดียว ดังนั้น จึงคาดหวังว่าสื่อมวลชนและผู้ที่มาเยี่ยมชมเลือกซื้อสินค้าภายในงาน จะนำความประทับใจที่ได้รับไปประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้บุคคลอื่นได้เข้ามาเยี่ยมชมงานครั้งนี้ ในตอนท้าย ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรีได้เน้นย้ำให้ผู้ประกอบการทุกคนรักษามาตรฐานคุณภาพของสินค้า ขายสินค้าในราคาที่สมเหตุสมผล และใช้โอกาสนี้ในการโน้มน้าวใจเชิญชวนประชาชนให้ไปเยี่ยมชมยังจุดอันเป็นสถานที่ตั้งของตลาดน้ำนั้นๆในโอกาสถัดไปด้วย
(*)งานมหกรรมตลาดน้ำน่าเที่ยวเมืองนนทบุรี จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 -13 มกราคม 2562 ณ บริเวณลานกิจกรรมด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา รัตนาธิเบศร์ ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจ ดังนี้
1. การออกร้านจำหน่ายสินค้าต่างๆของพ่อค้าแม่ค้าจากตลาดน้ำ 6 แห่งในจังหวัดนนทบุรี ประกอบด้วย ตลาดน้ำวัดตะเคียน ตลาดน้ำไทรน้อย ตลาดน้ำวัดโตนด ตลาดน้ำวัดใหญ่สว่างอารมณ์ ตลาดน้ำวัดบัวขวัญ และตลาดน้ำสวนบัว ซึ่งรวมแล้วมีร้านค้าทั้งหมดจำนวน 44 ร้าน
2. การจำหน่ายสินค้า OTOP สินค้าจากร้านค้าชุมชน ผลผลิตทางการเกษตร และร้านอาหารจากชมรมผู้ประกอบการร้านอาหาร
3. การแสดงศิลปและวัฒนธรรมตลอดการจัดงาน
4. ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 ซึ่งตรงกับวันเด็กแห่งชาติ จะมีการจัดกิจกรรมประกวดหนูน้อยตลาดน้ำ