คำขวัญจังหวัดนนทบุรี : พระตำหนักสง่างาม ลือนามสวนสมเด็จ เกาะเกร็ดแหล่งดินเผา วัดเก่านามระบือ เลื่องลือทุเรียนนนท์ งามน่ายลศูนย์ราชการ

เปิดงาน “มหกรรมการแสดงผลการดำเนินงานโครงการตามแนวทางประชารัฐของกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง”

เปิดอ่าน 92 views

วันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคม 2562 เวลา 09.00 น. ณ อาคารชาเลนเจอร์ 2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี : พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “มหกรรมการแสดงผลการดำเนินงานโครงการตามแนวทางประชารัฐของกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง” และมอบรางวัลให้กับโครงการของกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นโครงการตัวอย่างในแต่ละจังหวัด พร้อมทั้งมอบนโยบายในการพัฒนาโครงการของกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองตามแนวทางประชารัฐ รวมถึงเยี่ยมชมนิทรรศการภายในงาน โดยมีนายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี/ประธานกรรมการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง แห่งชาติ กล่าวรายงาน และมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ปลัดกระทรวงมหาดไทย ผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชน ผู้แทนกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองจากทั่วประเทศ สถาบันการศึกษา สถาบันการเงิน และสื่อมวลชน เข้าร่วมงานในครั้งนี้
ในการนี้ นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ผู้บัญชาการกองพลทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 รองผู้บังคับการกรมทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 1 ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี พัฒนาการจังหวัดนนทบุรี นายอำเภอปากเกร็ด ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรปากเกร็ด ข้าราชการเจ้าหน้าที่ และผู้เกี่ยวข้องร่วมให้การต้อนรับนายกรัฐมนตรีและคณะ
โครงการประชารัฐของกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง ของจังหวัดนนทบุรี ได้ผ่านการพิจารณาคัดเลือกในระดับประเทศ จำนวน 3 โครงการ ดังนี้
1. โครงการตลาดน้ำประชารัฐวัดแคนอก ของดีเมืองนนทบุรี อำเภอเมืองนนทบุรี
2. โครงการพัฒนาอาชีพประชารัฐ กองทุนหมู่บ้านเจ้า หมู่ที่ 3 ตำบลบางใหญ่ อำเภอบางใหญ่
3. โครงการท่องเที่ยววิถีชุมชนคนบางกรวย กองทุนหมู่บ้านต้นโพธิ์ หมู่ที่ 2 ตำบลมหาสวัสดิ์ อำเภอบางกรวย
นอกจากนั้น โครงการร้านค้าชุมชนประชารัฐวัดสัก หมู่ที่ 3 ตำบลบางขนุน อำเภอบางกรวย และโครงการขนมอบประชารัฐ กองทุนบ้านลำโพ หมู่ที่ 4 ตำบลลำโพ อำเภอบางบัวทอง ได้เข้าร่วมจัดนิทรรศการภายในงานครั้งนี้ด้วย