คำขวัญจังหวัดนนทบุรี : พระตำหนักสง่างาม ลือนามสวนสมเด็จ เกาะเกร็ดแหล่งดินเผา วัดเก่านามระบือ เลื่องลือทุเรียนนนท์ งามน่ายลศูนย์ราชการ

จังหวัดนนทบุรี โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนนทบุรี จัดประชุมแถลงข่าวการจัดงานโครงการชุมชนท่องเที่ยวชาติพันธุ์การท่องเที่วเชิงสร้างสรรค์

เปิดอ่าน 216 views

จังหวัดนนทบุรี โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนนทบุรี จัดประชุมแถลงข่าวการจัดงานโครงการชุมชนท่องเที่ยวชาติพันธุ์การท่องเที่วเชิงสร้างสรรค์ วันที่ 15 พฤษภาคม 2561 เวลา 10.30 น. ณ ห้องประชุมนครนนท์ โรงแรมเดอะริช อำเภอเมืองนนทบุรี นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี มอบหมายให้ นายอำพล อังคภากรณ์กุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เป็นประธานในการแถลงข่าวการจัดงานโครงการชุมชนท่องเที่ยว ชาติพันธุ์สู่การท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ซึ่งจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที 23-29 พฤษภาคม 2561 ณ ศูนย์การค้า เซนทรัล พลาซา เวสเกต บริเวณลานกิจกรรม ชั้น 1 โซน 4  ในการแถลงข่าววันนี้ นางณัฏฐิรา แพงคุณ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนนทบุรี และ อาจารย์ สุปราณี หลัก ผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชพฤกษ์  ได้ร่วมแถลงข่าวถึงจุดประสงค์ของการจัดงาน และประวัติความเป็นมาของชาติพันธุ์ (เชื้อชาติ) ในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้จะได้พบกับกิจกรรมมากมาย อาทิ การจำหน่ายสินค้าจากตลาดน้ำ สินค้า OTOP และของดีเมืองนนทบุรี การสาธิตด้านวิถีชีวิตความเป็นอยู่ผ่านกิจกรรมต่างๆ มีการจัดแสดงศิลปวัฒนธรรมที่โดดเด่น และมุมถ่ายภาพในรูปแบบ สามมิติ ในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ